Tìm hiểu cách Google xét duyệt Số điểm Rating trên Google Maps

  1. Điểm Rating là gì?

Một trong những yếu tố cực quan trọng để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là hệ số rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa do người dùng cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Hệ số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng cao. Vì thế, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, quán ăn, khách sạn đều mong muốn có được nó. Cách thức Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

  1. Mức đo Số điểm Rating trên Google maps

Tổng hệ số Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp hạng theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
3. Cách Google chấm điểm Số điểm Rating trên Google Maps

Cách nào để tính toán điểm rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề được sự quan tâm của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ các bình luận của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng chất lượng của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thấy điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được đăng tải khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một mức nhất định nào đó. Do vậy khi mà bạn có nhiều review sao, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được upload thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Vậy trên đây là tất cả yếu tố Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần biết rõ, điều này sẽ rất hữu ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới. Ngoài ra thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO Local Google maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như chỉ số rating ở mức tốt nhất.

About Tuyết Nguyễn

Check Also

Xu hướng cầu trượt hồ bơi cho trẻ em 2020 ở Sài Gòn

Xu hướng cầu trượt hồ bơi cho trẻ em 2020 ở Sài Gòn

Cầu trượt hồ bơi đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người và nó …