Những mẫu mô tô Cruiser đẹp nhất thế giới

Mô tô Cruiser là mẫu xe to, hầm hố thích hợp với những người có thể hình to cao. Dưới đây là những mẫu xe đẹp được yêu thích nhất hiện nay và không ít lần được xuất hiện trên phim ảnh.

Victory Judge

Victory Judge được trang bị bàn đặt chân rộng nhất trong phân khúc xe cruiser, từ đó cho phép người điều khiển ngồi thoải mái hơn. Yên của Victory Judge cao 657 mm, cộng với tay lái hướng về phía trước giúp tạo tư thế phù hợp cho người cao to, đặc biệt những ai sở hữu chân và tay dài.

Triumph Bonneville

Triumph Bonneville giống với dòng môtô tiêu chuẩn hơn cruiser. Tuy nhiên, Triumph Bonneville lại lọt vào danh sách nhờ yên dài, phẳng và cao 739 mm. Xe cho phép những người cao to ngồi lùi về đằng sau, giữ chân thẳng bên dưới và tay vươn tới phía trước.

Harley-Davidson Breakout

Với những tay lái sở hữu chiều cao trên trung bình và yêu thích dòng xe Harley-Davidson, Breakout là một lựa chọn không thể bỏ qua. Những phóng viên thử xe với thân hình to cao đã xác nhận điều đó khi cầm lái Harley-Davidson Breakout tại sự kiện ra mắt ở đường đua Daytona vào hồi đầu năm 2013.

Indian Chief Classic

Indian Chief Classic mang đến nhiều không gian “cựa quậy” cho người lái nhờ tay lái và bàn đặt chân rộng, dài. Tiếp đến là bộ yên được bọc dày dặn và êm ái.
Yên của Indian Chief Classic không quá cao, chỉ 660 mm. Trong khi đó, tay lái của xe lại nằm cách mặt đất 1.016 mm. Vì thế, dù khá rộng nhưng tay lái cũng không thể chạm vào đầu gối của người điều khiển.

Star Raider

Với kiểu dáng dốc và kéo dài về phía sau, Star Raider là một mẫu xe phù hợp cho những tay lái cao to. Star Raider được trang bị yên nguyên bản cao 695 mm. Tuy nhiên, người mua có thể tùy chọn 1 trong 4 loại yên khác nhau dành cho Star Raider.

Ngoài ra, Star Raider còn được trang bị tay lái cao và bàn đặt chân thẳng, dài, hướng về phía trước. Tuyệt vời hơn, Star Raider đi kèm giá bán khá hấp dẫn, chỉ 14.990 USD, tại thị trường Mỹ. So với Harley-Davidson Breakout, Star Raider rẻ hơn gần 3 lần.

Harley-Davidson Night Rod Special

Với công suất động cơ 125 mã lực, Night Rod Special chính là đại diện cho tương lai của hãng Harley-Davidson. Ngoài ra, Night Rod Special còn là mẫu xe đáng mua của những tay lái to cao.

Tương tự phần lớn các thành viên khác trong dòng V-Rod, Harley-Davidson Night Rod Special cũng đòi hỏi người lái phải với tay và duỗi chân hết cỡ. Tay lái của Harley-Davidson Night Rod Special hoàn toàn phù hợp với những người sở hữu chiều cao trên trung bình.

Kawasaki Vulcan 900 Custom

Bàn đặt chân đặt gần đầu xe của Kawasaki Vulcan 900 Custom giúp người lái duỗi thoải mái. Trong khi đó, yên rộng và dốc mang đến nhiều không gian cho người lái dịch chuyển lên xuống.

Harley-Davidson Wide Glide

Lại là một thành viên khác của gia đình Harley-Davidson nổi tiếng. Harley-Davidson Wide Glide từ xưa đến nay vốn đã được coi là mẫu xe cruiser mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người lái trên thị trường. Do đó, chẳng có gì lạ khi Harley-Davidson Wide Glide đứng đầu tốp 10 xe cruiser dành cho người to cao.

Không chỉ dài và thấp, Harley-Davidson Wide Glide còn đi kèm yên rộng, phẳng, cao 680 mm. Thêm vào đó là tay lái thẳng, khiến người điều khiển phải với về phía trước.

Honda Fury

Về mặt thiết kế, Honda Fury là một trong những mẫu xe cruiser đẹp mã nhất trên thị trường hiện nay. Không dừng ở đó, Honda Fury còn là lựa chọn phù hợp cho những tay lái cao to. Người điều khiển có thể điều chỉnh Honda Fury để ngồi thoải mái hơn.

So với hai người anh em Sabre và Stateline, Honda Fury được trang bị tay lái cao hơn một chút. Bên cạnh đó là yên cao 683 mm. Trên thực tế, yên của Honda Fury ngoài đời thực cao hơn những gì mọi người thấy trong hình ảnh.

Suzuki C50 B.O.S.S.

Mới đây, hãng Suzuki đã trình làng 3 phiên bản Blacked-Out đặc biệt mới của dòng Boulevard. Trong đó, phải kể đến Suzuki C50 Boulevard B.O.S.S. được trang bị động cơ 805cc.

Là thành viên nhỏ nhất trong dòng Suzuki B.O.S.S. nhưng C50 đặc biệt lại được trang bị tay lái cao và lớn hơn phiên bản tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là bàn đặt chân kéo dài giúp Suzuki C50 Boulevard B.O.S.S. trở thành lựa chọn lý tưởng cho người cao to.

Khi điều khiển mô tô thể thao, người lái phải ngồi ngả về phía trước, tay đặt thấp trong khi bàn chân hướng về phía sau. Đối với mô tô tiêu chuẩn, tư thế của người lái lại hơi khác một chút. Theo đó, người lái phải ngồi thẳng lưng, tay đặt cao hơn một chút và mũi chân nằm trên một đường thẳng với khuỷu tay. Dòng xe cruiser được xem là mang đến tư thế ngồi thoải mái nhất cho người lái. Họ có thể ngả ra phía sau, chân hướng về đằng trước trong khi tay đặt trên đầu gối

About Tuyết Nguyễn

Check Also

Gần 3,3 triệu xe máy được bán ra tại thị trường Việt Nam trong năm 2017

Tổng kết năm 2017, số lượng xe máy mới được bán ra tại thị trường …